Thiết kế web giá rẻEvent Fshare

Chú ý: Tham gia diễn đàn là bạn đã chấp nhận mọi Nội Quy của diễn đàn.
Những trường hợp vi phạm nội quy sẽ bị xử lý nghiêm, ko cả nể hay khoan nhượng một ai.
Nội Quy có thể thay đổi thường xuyên (có thể là từng giờ), vì thế thành viên chú ý đọc kỹ tránh bị ban nick. Cảm ơn!
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 14

Kỷ thuật cân màu cho máy canon

 1. #1
  Thành Viên Thứ
  26
  Bài gửi
  448
  Thanks
  443
  Thanked 2.101 Times in 329 Posts
  Chủ Đề: Kỷ thuật cân màu cho máy canon
  ►Lượt Xem: 8413 ►Trả Lời: 13
  ►Chia Sẽ:
  ►Ngày Gửi: 2010-08-19 ►Đánh Giá: Sao  Phần 1: Cân màu cơ bản cho Chân dung:
  Con người là một trong những vật thể rất khó để tái tạo hình ảnh vì màu da luôn luôn phụ thuộc vào chế độ ánh sáng và cân bằng phơi sáng.
  Chức năng “Chân Dung-Portrait” nhằm để điều chỉnh màu từ màu đỏ tươi đến màu vàng mật thiết với quãng màu đỏ và thêm độ sáng. Màu da thường được tạo với màu hồng nhạt nhưng vẫn cần chỉnh thêm về phơi sáng. Chế độ này dùng chuyên dùng để chụp phụ nữ và trẻ em. Để giữ cho da mềm mại và tự nhiên, chế độ Sharpness nên để vừa phải.
  Preset:
  Shaprness: hơi thấp
  Contract: -
  Saturation: hơi cao
  Color tone: -


  Khi để màu da bị đỏ quá hay trở nên vàng vàng, nên tăng điều chỉnh “Độ màu” qua “Điều Chỉnh chi tiết”. Điều chỉnh màu da trong khoảng từ đỏ đến vàng sẽ không làm hư màu da tự nhiên.
  [Độ màu chỉnh “-2”, tạo màu đỏ nhiều hơn]
  [Độ màu chỉnh “+2”, tạo mà vàng nhiều hơn]

  (Ghi chú: hình nhờ các bác xem bên trang web gốc dùm nhé:
  [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...])
  còn tiếp...
  Phần 2: Chế độ Chuẩn:
  Chế độ Chuẩn dùng để chỉnh tạo ra gam màu sặc sỡ và độ tương phản mà hầu hết nhiều người thường ưu thích trong việc chụp hình nói chung. Nó tối ưu hóa độ sắc nét để khi in ảnh sẽ không cần PS và tạo sự khi khi sản xuất ra những ấn phẩm đẹp của đối tượng từ chụp liền đến chụp thể thao mà không cần tút ảnh lại.
  Chế độ Chuẩn là chế độ mặc định của Kiểu Chụp ảnh của tất cả các dòng EOS Digital. Sự đồng nhất của màu sắc được đảm bảo, ngay cả khi mẫu thay đổi.

  Cách chỉnh:
  Sharpness: hơi cao
  Contrast -
  Saturation: hơi cao
  Color Tone -

  Còn tiếp.....
  Xem chi tiết tại đây: [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]
  Phần 3: Chế độ Chụp Phong Cảnh
  Trong việc thể hiện những bức ảnh, màu xanh thẩm của bầu trời và xanh tươi lá cây của lá luôn gợi lên những màu sắc sặc sỡ của thực tế và sự nhận thức cuối cùng. Chế độ “Phong cảnh-Landscape” nhằm thay đổi màu sắc theo thứ tự nhất định, màu xanh da trời luôn là màu đậm và tươi, xanh lá cây luôn tươi và sáng.
  Phong cách này cũng có thể dùng cho độ sắc nét mạnh để làm nổi bật chi tiết của những ngọn núi, cây, nhà cao tầng, và những vật thể khác ở khoảng cách xa. Một phong cảnh gợi tình cũng có thể được thể hiện được trong sự nhận thức cuối cùng.
  Preset ]
  Sharpness: Cao
  Contrast: Cao
  Saturation: Cao xanh lá cây− Xanh da trời
  Color Tone -


  Kỷ thuật: Thay đổi ống kính sẽ giúp góc nhìn của bạn rộng hơn:
  Ống kính góc rộng luôn thể hiện bao quát góc nhìn trong khi các ống EF 50+sẽ làm tăng sự linh hoạt trong sự thể hiện đồng nhất của các máy SLR.

  Xem chi tiết tại đây: [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]

  Còn tiếp....
  Phần 4: Chế độ Trung Lập
  Chế độ Trung lập phù hợp khi thể hiện sắc thái phảng phất mà không cần màu tươi sáng, ngay cả khi vật thể có sự tương phản đáng kể, và khi mong muốn mang dự mịnh màng của vật thể vào ảnh.
  Độ tương phản và tính tập trung luôn ở chế độ vừa phải, nên sẽ có ít rủi ro trong cháy sáng và độ tập trung của màu so với các phong cách khác, kết quả thể hiện sẽ có thêm sự kềm hãm và bám vào nội dung.
  Chi tiết phong phú sẽ được giử lại như dữ liệu, và các sự chỉnh sửa có thể dễ dàng được diễn tả khi sử dụng Digital Photo Professional hoặc là Adobe Photoshop v.v… để tạo hình có đuôi JPEG.

  [ Preset ]
  Sharpness -
  Contrast: Thấp
  Saturation Thấp
  Color Tone -

  Kỷ thuật: Chế độ Trung lập nhằm dùng cho nhiều chi tiết cần thẻ hiện:
  Khi chụp ảnh các bộ áo đầm hoặc các chiếc xe hơi màu đỏ tươi với chế độ “Chuẩn”, màu trắng sẽ mất đi và độ tập trung của màu tăng cao xãy ra và trở thành sản phẩm không ra gì. Khi chụp với chế độ Trung lập, các chi tiết có thể được nhìn thấy bằng cách kềm hãm sự sáng tột đỉnh và sự tập trung của màu sắc.

  Xem chi tiết tại đây: [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]
  Còn tiếp....
  Phần 5: Chế độ Trung thực:
  Chế độ Trung thực nhằm thể hiện các bức ảnh có những màu sắc đặc thù và thực tế được chụp dưới chế độ ánh sáng chuẩn.
  Bằng cách giữ nguyên màu sắc của vật thể, màu sắc sẽ được giữ nguyên ngay cả khi trong khu vực có ánh sách cao, mức độ thể hiện của màu sắc rất mạnh, và cho những sự thể hiện đáng tin cậy gần bằng sự nhận thức của mắt thường. Màu sắc sẽ hoàn toàn gần gủi với cuộc sống, và được đảm bảo màu trung thực cho dù đó là màu thanh nhã hay sáng chói.
  Chế độ này phù hợp với việc sao chép các bức ảnh hoặc các sản phẩm nhiếp ảnh mà các màu sắc của chúng cần được thể hiện lại chính xác.
  Preset ]
  Sharpness -
  Contrast Thấp
  Saturation -
  Color Tone -

  Kỷ thuật: Dùng chế độ này để thể hiện đúng bản chất của nó
  Đây là một chức năng của Chế độ Trung thực khi mà màu sắc thay đổi theo đúng sự tôn trọng của ánh sánh. Ví dụ, cho dù chế độ Chuẩn tạo ra nhiều sự sáng chói, một phần của bức ảnh bị ánh sáng mạnh, chế độ Trung thực luôn giữ màu sắc đúng với màu sắc thực của vật thể.

  Xem chi tiết tại đây: [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]
  Còn tiếp ....
  Phần 6: Chế độ Trắng đen
  Hình trắng đen là một loại hình thể hiện táo bạo về ánh sáng và bóng. Chế độ Đen trắng không phải là chuẩn không saturation mà nó là người kế thừa của phim đen trắng. Chế độ sắc nét được chỉnh thật mạnh, màu nâu đỏ, xanh da trời hoặc các tông hiệu ứng màu khác cũng được áp dụng để tạo một hình đen trắng. Cũng như thế, màu đỏ, xanh lá cây và các loại hiệu ứng lọc cũng có thể được áp dụng để khống chế màu. Chế độ Trắng đen có thể cho bạn một sự thích thú về chụp ảnh trắng đen và mang tất cả sự hoàn thiện trong 1 camera.

  Preset
  Sharpness: hơi cao
  Contrast -
  Saturation -
  Color Tone

  Kỷ thuật: Sự thần bí của kính lọc thay đổi sự tương phản.
  Sử dụng kính lọc đúng cách, kỷ thuật cơ bản trong việc chụp hình phiên bản phim trắng đen có hóa chất bạc và halogen có thể được mô tả cụ thể trong Picture Style. Sự thể hiện hình trắng đen có nhiều thách thức, màu cam có thể làm màu da sáng lên, và máu đỏ làm tối đi bầu trời xanh. V.v….

  Xem chi tiết tại đây:
  [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]

  Còn tiếp ...
  Phần 7: Tùy chỉnh Picture Style:
  Bằng cách sử dụng chức năng “Detailed Setting”, bạn có thể tinh chỉnh sáu phong cách khác nhau. Tùy vào tình thế chụp ảnh, nó có thể điều chỉnh các chức năng của camera và thể hiện sở thích của người chụp. Ngoài 6 phong cách chụp, 3 phong cách chụp khác của Picture Style có thể được đăng thêm thông qua máy vi tính cá nhân.

  Tham khảo tại đây: [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]
  Đây là các bản dịch (tạm dịch) của mình về các bài chỉnh Tone màu cho các máy Canon theo trang web: [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...].
  Hy vọng các Canonies có thể thông qua bài này để có được những tấm hình đẹp hơn.
  Trong trang web trên còn nhiều bài rất hay về việc chỉnh cân màu trongstudio, ngoài trời... các bạn có thể tham khảo thêm.
  Chúc các bạn vui.

  Chúc các bạn vui.


  "Rừng xanh lảnh lót Mi ca,
  Thư phòng Yến hót thiết tha, dặt dìu"

 2. Hiện có 16 thành viên cảm ơn đến huuloc1981 cho bài viết này:

  boy.com.vn (2011-10-10), CameraKieuGiang (2012-10-17), Dazzle (2011-06-24), hadung (2011-07-26), hongnhung_tnhp (2011-10-10), hung89 (2011-06-06), kendystudio (2011-10-10), kienmv (2013-02-04), kimthienlinh (2013-05-10), longtubp (2011-08-23), nobita90 (2011-08-27), sonha (2011-10-10), sumi123 (2012-05-01), thanhthien (2011-10-26), toanvippro (2012-07-26), vuquyen (2011-10-12)

 3. 22 dấu hiệu mang thai bạn nên biết
 4. #2
  Thành Viên Thứ
  45
  Bài gửi
  29
  Thanks
  0
  Thanked 11 Times in 6 Posts  mình đang sài canon 50D lén 17 -40mmf4 mình chỉ chuyên chụp hình dịch vụ cưới hỏi thôi. thì cần sét máy như thế nào cho phù hợp. mong bạn huuloc chi dẩn cho. thankss nhiều.

 5. #3
  Thành Viên Thứ
  26
  Bài gửi
  448
  Thanks
  443
  Thanked 2.101 Times in 329 Posts  chào bạn.mổi con máy có nhửng menu setup giống nhau,nhưng giửa con 40d và 50d cùng setup như nhau vẩn cho màu khác nhau.về nguyên tắc ở trên mình có ghi đấy.bạn đọc kỉ bài lại đi nhé.hihhihihi


  "Rừng xanh lảnh lót Mi ca,
  Thư phòng Yến hót thiết tha, dặt dìu"

 6. #4
  Thành Viên Thứ
  45
  Bài gửi
  29
  Thanks
  0
  Thanked 11 Times in 6 Posts  thế àh. thế 50D mới mua vế mình có cần sét máy lại ko? hay mặt định vậy thôi.

 7. #5
  Thành Viên Thứ
  26
  Bài gửi
  448
  Thanks
  443
  Thanked 2.101 Times in 329 Posts  bạn thân mến,thường thì tất cả các tay thợ mua máy về họ set rất nhiều lần,chỉnh qua chỉnh lại củng màu sắc tương phản và độ nét thui à,nói thẳng ra là bạn để mặc định chụp củng ok.nhưng cái quan trọng là theo mắt thẳm mỷ của bạn,bạn phải thử nhiều lần,ví dụ như,chụp trong phòng thì bạn có thể set cho màu vàng thêm 1 tí,còn chụp tiệc hoặc ngoại cảnh thì bạn có thể chụp chế độ mặc định của máy củng rất đẹp,ảnh lên rất rực rở.trong máy ảnh canon 50d có chổ cho bạn lưu được 3 cái bạn seup.bạn có thể setup theo từng cái riêng,ví dụ như chụp ngoại cảnh thì chuyển qua ngoại cảnh,chụp phòng thì chuyển qua chụp phòng,còn chụp tiệc thì chuyển qua chụp tiệc.
  bây giờ hậu kỳ là PS rùi.màu sắc của tấm ảnh thì hình như ko có khó nửa bạn à,thế nhưng setup sao cho file ảnh đẹp thì nhẹ xử lí 1 chút.
  mình có 3 cái picture stye cài vào máy ảnh.cái này làm hơi phiền phức,ko khéo thì bị lổi máy bạn à,3 cái này thì củng chọn chế độ STUDIO,SNAPSHOT.v.v...theo như mình thấy thì củng ko cải thiện nhiều đâu bạn à.
  bạn vào link này tham khảo nhé,cái này là cái file của hảng canon làm ra để cài thêm vào máy ảnh đó bạn.
  [Chỉ có thành viên TVC mới thấy link. Click vào đây để đăng ký thành viên...]
  Lần sửa cuối bởi huuloc1981; 2010-08-20 lúc 09:06 PM


  "Rừng xanh lảnh lót Mi ca,
  Thư phòng Yến hót thiết tha, dặt dìu"

 8. #6
  Thành Viên Thứ
  45
  Bài gửi
  29
  Thanks
  0
  Thanked 11 Times in 6 Posts  cám ơn về bài viết của bạn. mình sẻ xem lại những gì mà bạn đả đề cập ở trên. chứ mình thấy 50D của mình thấy ko được nét căng thôi. vì thấy nó tới 15px. mà thấy nhiều lúc độ nét còn thua con D80 của nikon . nên củng hơi tủi. chứ màu sắc mình thấy củng ok. mà bạn cho mình hỏi chụp trong phòng tại sao lại cho nó thiên về màu vàng vậy ?

 9. #7
  Thành Viên Thứ
  45
  Bài gửi
  29
  Thanks
  0
  Thanked 11 Times in 6 Posts  máy cái STUDIO,SNAPSHOT mình có cài vào rồi. nhưng thấy ko được tốt lắm . giờ muốn xóa mà ko biết xóa sao nửa. bạn biết cách xóa máy cái pictures tuyt đó ko chỉ mình với . cám ơn bạn trước nha.

 10. #8
  Thành Viên Thứ
  26
  Bài gửi
  448
  Thanks
  443
  Thanked 2.101 Times in 329 Posts  chào bạn.chụp phòng có thể cộng vàng thêm 1 ,vì mình có nói là mổi người có mắt thẳm mỷ khác nhau,theo mình thì cộng vàng lên 1 chút ảnh sẻ dể chịu hơn,bạn hảy add nick yahoo mình vào huuloc1981.mình sẻ gửi hướng dẩn cho bạn về mấy cái piture stye bạn nhé,chứ nói ở đây khó lắm,bạn thông cảm.mình có thể gủi ảnh mình chụp cho bạn xem nhé.


  "Rừng xanh lảnh lót Mi ca,
  Thư phòng Yến hót thiết tha, dặt dìu"

 11. #9
  Thành Viên Thứ
  26
  Bài gửi
  448
  Thanks
  443
  Thanked 2.101 Times in 329 Posts  Quote Nguyên văn bởi aocuoi_tamgiang Xem bài viết
  máy cái STUDIO,SNAPSHOT mình có cài vào rồi. nhưng thấy ko được tốt lắm . giờ muốn xóa mà ko biết xóa sao nửa. bạn biết cách xóa máy cái pictures tuyt đó ko chỉ mình với . cám ơn bạn trước nha.
  chào bạn,về cái xóa thì mình củng ko có xóa lần nào bạn à.nhưng mọi trao đổi quan trọng như thế này,khó nói hết ở đây,bạn nói với mình qua yahoo bạn nhé
  Lần sửa cuối bởi huuloc1981; 2010-08-23 lúc 01:15 PM


  "Rừng xanh lảnh lót Mi ca,
  Thư phòng Yến hót thiết tha, dặt dìu"

 12. #10
  Thành Viên Thứ
  2
  Đến từ
  Nam Định - Bình Dương
  Bài gửi
  1.746
  Thanks
  938
  Thanked 5.876 Times in 1.153 Posts  Quote Nguyên văn bởi aocuoi_tamgiang Xem bài viết
  cám ơn về bài viết của bạn. mình sẻ xem lại những gì mà bạn đả đề cập ở trên. chứ mình thấy 50D của mình thấy ko được nét căng thôi. vì thấy nó tới 15px. mà thấy nhiều lúc độ nét còn thua con D80 của nikon . nên củng hơi tủi. chứ màu sắc mình thấy củng ok. mà bạn cho mình hỏi chụp trong phòng tại sao lại cho nó thiên về màu vàng vậy ?
  haha, Nikon nó nét hơn canon nhiều. Giữa Nikon D80 và canon 50d, thoạt nhìn đầu tiên thì có vẻ D80 nét hơn, nhưng nếu soi kỹ tấm ảnh ta sẽ thấy 50d có độ nét chi tiết, màu sắc ko bị lem. D80 chỉ có cái nét gai thôi anh ah

 13. Hiện có 2 thành viên cảm ơn đến nghesyngheo cho bài viết này:

  boy.com.vn (2011-10-10), nobita90 (2011-06-06)

Trang 1/2 12 CuốiCuối
Tags for this Thread
Tắt Thông Báo [X]
Nhấn +1 để duyệt web nhanh hơn: